Hoạt động xã hội
"ViO Extra – Tiếp thêm nghị lực sống" tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Gò Vấp

“ViO Extra - Tiếp thêm nghị lực sống” tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Gò Vấp

Sáng thứ Bảy, ngày 01/06/2013, đoàn CB.CNV Tường An đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò Vấp, trực thuộc sở lao động thương binh và xã hội TP HCM được thành lập từ năm 1976. Hiện tại, trung tâm đang nuôi dưỡng hơn 200 trẻ, đa phần các em đều không cha, không mẹ, không họ hàng thân thích và có tới gần 80% các em mang trên mình những dị tật bẩm sinh hoặc bệnh hiểm nghèo, thật khó mà kể hết những thiệt thòi của các em.

Thương cảm trước nỗi đau của các em bao nhiêu, các thành viên trong đoàn lại càng cảm phục tình cảm và tinh thần trách nhiệm của những cán bộ đang làm việc tại trung tâm này bấy nhiêu. Hơn 100 con người đang ngày đêm túc trực, chăm lo cho những mảnh đời bé bỏng, bất hạnh. Với tình yêu thương vô bờ bến, người mẹ thứ 2 trong ngôi nhà này đã mang đến cho các em hơi ấm của tình yêu, tình thương, của lòng nhân ái.

Thấu hiểu và đồng cảm trước sự mất mát của các em, bằng những hành động thiết thực, nhãn hàng dầu ăn dinh dưỡng trẻ em thế hệ mới ViO Extra của Công ty CP DTV Tường An đã phát động tinh thần “ViO Extra – Tiếp thêm nghị lực sống” nhằm ủng hộ cho các trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Gò vấp. Hy vọng rằng sẽ giúp vơi bớt những khó khăn cũng như nỗi đau bệnh tật đang dày vò trên thân thể gầy yếu, mong manh của các em.

Mong các em có cơ hội như mọi đứa trẻ bình thường khác

Khu vực đầu tiên mà đoàn đi thăm là nơi chăm sóc nuôi dưỡng các em mồ côi và bị những dị tật nhẹ, mỗi em đến với trung tâm trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, có em bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng, có em bị di tật bẩm sinh... Những đôi tay khẳng khiu, những đôi mắt đen tròn, những nụ cười ngây thơ trên khuôn mặt, các em không biết vì sao mình lại đến nơi này, các em còn quá nhỏ để nghĩ về tương lai.

Tại khu vực trẻ sơ sinh, những khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt sáng long lanh trên những thân thể không được lành lặn, yếu ớt một lần nữa khiến cho thành viên trong đoàn không cầm được nước mắt, thương cảm cho số phận của các em. Mong ước cho các em có cơ hội như mọi đứa trẻ bình thường khác nghe qua tưởng như chẳng có gì to lớn, nhưng với các em quá đỗi xa vời. Phải chăng dù trí tuệ của các em không được như bao đứa trẻ khác, dù thân hình các em tật nguyền, nhưng các em luôn cảm nhận được tình yêu và mong muốn chia sẻ của mọi người.

“ViO Extra – Tiếp thêm nghị lực sống” kết nối những trái tim thiện nguyện

“ViO Extra – Tiếp thêm nghị lực sống” hôm nay chỉ là một đóng góp nhỏ như một sợi tơ cho việc chia sẻ nỗi đau, sự mất mát của các em, nhưng rồi sẽ có thêm nhiều sợi tơ khác của lòng nhân ái, bao dung và đồng cảm cùng các em.

Cũng nhân dịp này, nhãn hàng ViO Extra còn phối hợp với Đài phát thành truyền hình Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật và tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó của 10 huyện nghèo ngoại thành Hà Nội. Cùng với những mạnh thường quân khác, nhãn hàng ViO Extra đã trao 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng cho các em, nhằm động viên khuyến khích các em vươn lên học tập, rèn luyện tốt.

Ngoài ra, triển khai theo đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”, nhãn hàng ViO Extra phối hợp cùng Hội LHPN Tp.Đà Nẵng tổ chức chương trình “Dinh dưỡng cho bé cùng ViO Extra” nhằm trang bị cho các bậc cha mẹ những kiến thức, kỹ năng nuôi dạy con tốt và cách chế biến bữa ăn giàu chất dinh dưỡng cho trẻ.