Bản tin Tường An
“Trái tim vui là trái tim khỏe” – Bức tranh ý nghĩa của Dầu Nành Tường An

Thương hiệu 40 năm Tường An mới đây giới thiệu đến người tiêu dùng Việt một bức tranh ý nghĩa về bí quyết thực sự cho một trái tim khỏe mạnh rất khác biệt so với định nghĩa truyền thống trong quan niệm của nhiều người.  Một trái tim với nhịp đập bình thường, làm tốt chức năng bơm máu đi khắp cơ thể có hẳn là một trái tim khoẻ mạnh?

 Không khó để tìm ra những định nghĩa về một trái tim khoẻ mạnh theo y học. Đó là một trái tim không có gì khiếm khuyết hay bất thường về mặt giải phẫu học và làm tốt nhiệm vụ bơm máu nuôi mọi cơ quan trong cơ thể. Với lối sống lành mạnh như ngủ đủ giấc, chế độ tập luyện thể thao, ăn uống phù hợp và loại bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia thì bạn đang sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Thế nhưng nếu trái tim chỉ làm đúng các chức năng sinh học của mình để giữ cho con người duy trì sự sống, vậy tại sao trái tim lại là biểu tượng của tình yêu? Nguyên nhân gì khiến người Ai Cập cổ lại quan niệm rằng những cảm xúc và trí tuệ đều phát sinh từ trái tim? Người Hán xưa lại cho rằng trái tim là trung tâm của hạnh phúc? Phải chăng trái tim kết nối mật thiết với những cảm xúc của con người?

  Những cảm xúc đặc biệt ùa đến khiến nhịp tim chúng ta thường biến thiên một cách tự nhiên. Khi vui hay buồn đột ngột, khi lo âu căng thẳng, nhịp tim chúng ta tăng lên, khi thư giãn, thoải mái, tim chúng ta đập chậm lại. Có đôi khi, trái tim lại “lỡ mất một nhịp” khi lần đầu tiên cầm tay ai đó. Tất cả những xúc cảm tuyệt đẹp của cuộc sống đều liên kết mật thiết với trái tim. Vì vậy những cảm xúc tích cực chính là liều thuốc bổ trợ hữu hiệu cho một trái tim thật sự khoẻ mạnh.

 

 Trái tim lại càng vui và khoẻ mạnh khi biết những trái tim thân thương khác cũng đang khoẻ mạnh, vui tươi. Vì vậy, đừng ngại thể hiện tình thương, lan toả nguồn năng lượng tích cực cho những người xung quanh, nhất là các thành viên trong gia đình. Những bữa cơm nhà được chăm chút tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu thịt cá, rau củ, dầu ăn… đến khâu nấu nướng và trình bày món ăn đã thể hiện tình thương của người nấu và khiến người ăn cảm thấy ấm áp.

 Mỗi ngày trọng trách của trái tim phải bơm 2.000 lít máu đi hết chặng đường 96.500 km chiều dài toàn bộ hệ thống mạch máu trong cơ thể. Vậy nên giữ cho trái tim vui khoẻ mới giúp cho trái tim hoàn thành nhiệm vụ này dễ dàng. Luôn tâm niệm “Trái tim khoẻ, còn là trái tim vui”, dầu Nành Tường An âm thầm đem lại nguồn năng lượng tích cực, hạnh phúc bình an qua những bữa ăn gia đình “ngon tinh tế, trọn yêu thương” để nâng niu, bảo vệ sức khỏe trái tim Việt mỗi ngày.