Hoạt động xã hội
Nối dài vòng tay nhân ái

Tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người nghèo là tình cảm, trách nhiệm của cộng đồng xã hội, các tầng lớp nhân dân. Thời gian qua, công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo được Đảng bộ và chính quyền các cấp từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nhiều người nghèo đã có nhà ở thay những căn nhà tạm bợ, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống... Đó là nhờ sự nhiệt huyết của những tấm lòng rộng mở, nhân ái của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Đồng hành cùng các chương trình từ thiện xã hội, chăm lo cho người nghèo, vừa qua Công ty CP DTV Tường An phối hợp cùng Sư đoàn phòng không 367, UBND và UBMTTQ P.15 xây dựng căn nhà tình thương cho Chị Nguyễn Thị Út đang sinh sống trên địa bàn P.15, Q.Tân Bình trong đợt vận động “Vì người nghèo” do phường tổ chức. Căn nhà là niềm mơ ước bấy lâu nay của gia đình chị. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, gồm 04 nhân khẩu đang cư ngụ trong căn nhà tạm bợ, xung quanh bốn vách lợp bằng tôn thiếc, ẩm thấp, dột nát, sinh hoạt hằng ngày gặp nhiều khó khăn. Không có đất sản xuất, chị Út sinh sống bằng nghề bán rau muống bào tại chợ Tân Trụ, chồng đi làm công nhân bốc vác nuôi 2 con nhỏ đang đi học. Ý chí vượt qua cái nghèo, hai vợ chồng chị dù làm việc vất vả, cũng lo cho các con học thành tài, mỗi năm các con chị đều đạt danh hiệu khá, giỏi mỗi năm.

Niềm vui mừng hiện lên trên khuôn mặt chị khi biết tin được các cơ quan ban ngành và tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị giúp đỡ xây nhà. Có nhà cửa ổn định, không còn cảnh nắng che, mưa hứng như trước đây, gia đình chị an tâm tập trung để sản xuất, ổn định cuộc sống, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Tường An luôn ý thức sâu sắc ràng, để có được sự phát triển về kinh tế - xã hội thì cần phải chung tay xây dựng một cộng đồng xã hội tốt đẹp, văn minh. Sự ủng hộ trên không chỉ thể hiện tình cảm và tinh thần trách nhiệm cộng đồng của Tường An mà còn thể hiện bằng việc làm cụ thể.

Trong những năm qua, bên cạnh việc kinh doanh, Tường An luôn đồng hành với các chương trình xã hội: hỗ trợ kinh phí Quỹ “Chất độc da cam/dioxin Tp.HCM, tài trợ Quỹ bảo vệ trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An, chăm lo đời sống cho hộ dân nghèo, gia đình chính sách Q.8, ủng hộ các huyện nghèo tỉnh Lào Cai, nuôi bà mẹ VN anh hùng… Thông qua những hoạt động này, Ban lãnh đạo và toàn thể CB.CNV Tường An đã xây dựng thành công một môi trường văn hóa doanh nghiệp mang đầy tính nhân văn và thân thiện. Đây chính là tiền đề cho sự phát triển của Tường An trong thời gian tới, đưa Tường An ngày càng vững bước trên con đường tiến tới mục tiêu trở thành một trong những Công ty Dầu ăn hàng đầu tại Việt Nam.