Hoạt động xã hội
Lễ hội trăng rằm 2009

Như một lời hẹn với các em nhỏ, Trung thu năm nay, Phụ san Báo Giáo Dục TP.HCM - Chuyên đề Mẹ & Con cùng Công ty Cổ Phần dầu thực vật Tường An lại tiếp tục tổ chức chương trình Lễ Hội Trăng Rằm 2009.

Chuyên đề Mẹ & Con cùng Công ty Cổ Phần dầu thực vật Tường An lại tiếp tục tổ chức chương trình Lễ Hội Trăng Rằm 2009. Chương trình sẽ diễn ra hai đêm liên tiếp (2-3/10/2009) tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng (số 8 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM).

Với kinh nghiệm tổ chức dày dạn vốn đã thể hiện trong các chương trình trước, Lễ Hội Trăng Rằm năm nay cũng hứa hẹn tạo sân chơi vui và bổ ích cho các em thiếu nhi. Hơn thế, chương trình còn là một điểm hẹn của lòng nhân ái khi toàn bộ số tiền bán vé của đêm ca nhạc sẽ được dùng để gây quỹ “Ước mơ tuổi thơ” dành cho các em kém may mắn.

Chương trình Ca múa nhạc Trung thu đêm 2/10/2009 sẽ chào đón các ca sĩ: Thanh Thảo, Đoan Trang, Nguyên Vũ, Nguyễn Phi Hùng, Hạ Trâm, cặp đôi ca sĩ “bonsai” Thanh Hằng - Thanh Hà, Ca sĩ nhí Nguyệt Hằng, Nhóm thiếu nhi Thành Phố, nhóm Búp bê Xinh, Diễn viên hài Bảo Trí, Mai Dũng… Bên cạnh các bài hát Trung thu, các tiết mục múa lân, múa rối… sẽ được đan xen, lồng ghép một cách khéo léo với sự tung hứng của chị Hằng, chú Cuội, thằng Bờm… mang lại cho khán giả nhí những tràng cười vui nhộn.

Đến tham dự chương trình ca nhạc, bên cạnh các em thiếu nhi từ trường Mầm non, Tiểu học còn có các em nhỏ từ các Mái ấm, Nhà mở trong thành phố. Tất cả sẽ cùng sánh vai, chung vui trong một chương trình đầy tính nhân văn. Bằng các hoạt động này, những người tổ chức chương trình hy vọng các em thiếu nhi sống trong khung cảnh đủ đầy sẽ có điều kiện gặp gỡ và đồng cảm với các bạn kém may mắn hơn mình. Tham gia chương trình, các em sẽ học được cách chia sẻ và cùng chung tay làm từ thiện. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình HTV9 và nối sóng truyền hình các đài tỉnh: Hải Phòng, Đà Nẵng, Phú Yên, Vĩnh Long.

Đêm tiếp theo, ngày 3/10/2009, chương trình vui chơi trung thu sẽ diễn ra thật sôi động với nhiều nhiều phần quà hấp dẫn qua các hoạt động như thi múa lân, thi vẽ tranh, thi kể chuyện…

Điểm nhấn của chương trình là các tiết mục Biểu diễn múa lân của 5 đoàn lân: Nhơn Nghĩa Đường, Hằng Anh Đường, Tinh Anh Đường, Lâm Minh Đường, Đoàn Thắng. Lần đầu tiên tại Việt Nam, các đoàn lân chuyên nghiệp nhất sẽ cùng nhau tụ họp, biểu diễn những tiết mục độc đáo đã từng đoạt giải quốc tế, được xem là đỉnh cao của nghệ thuật múa lân như: Lân lên mai hoa thung, Lân cà kheo, Múa rồng dạ quang, Sư tử hí cầu, Xiếc xếp hình người…

Vé chương trình ca nhạc ngày 2/10/2009 được bán tại: Số 8 Võ Văn Tần, Q.3; 94 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 và 143 Trường Chinh, Q. Tân Bình. Giá vé: 30.000đ, 50.000đ, 80.000đ. Vé mời xem chương trình Biểu diễn múa lân được cung cấp qua đường dây nóng: 0909.787985.