Hoạt động xã hội
Hướng nghiệp cho các em học sinh tại Nhà máy Dầu Phú Mỹ

Góp phần giúp cho các em học sinh có được những định hướng nghề nghiệp, sáng ngày 29/12/2011; ngày 04/01/2012 Công ty Cổ Phần Dầu Thực Vật Tường An tổ chức buổi hướng nghiệp cho đoàn học sinh trường THPT Trần Hữu Trang và trường THPT Nguyễn Gia Thiều tham quan nhà máy Dầu Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Chuyến đi là phương pháp “vừa học, vừa chơi” giúp các em học sinh tiếp thu được những kiến thức thực tế quan sát về quy trình sản xuất và so sánh với những lý thuyết đã học trên ghế nhà trường.

Ngoài việc có được những giây phút thư giãn, vui chơi, giải trí bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng, thông qua chuyến đi các em học sinh mở rộng sự hiểu biết về công nghệ tinh luyện dầu ăn tại Tường An được thực hiện theo phương pháp tinh luyện hóa học kết hợp với phương pháp tinh luyện vật lý trên các dây chuyền sản xuất hiện đại của Mỹ, Đức, Bỉ.

Những điều quan sát, học hỏi từ thực tế chuyến tham quan đã góp phần giúp các em nhận thức được giá trị thành quả lao động từ các thế hệ đi trước. Kết thúc buổi tham quan, các em học sinh còn được giao lưu, gặp gỡ các Anh/Chị trong nhà máy nhằm bổ sung thêm kiến thức về ngành thực phẩm và những kinh nghiệm thực tiễn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai sau này.