Bản tin Tường An
Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp

 Không thể phủ nhận sự hấp dẫn của các món chiên rán, vậy làm sao để không còn mắc phải những sai lầm khi chiên rán gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe, đặc biệt là trong quá trình sử dụng dầu ăn?

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 3

Dầu ăn là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong gian bếp với hầu hết các phương thức như xào, trộn hoặc ướp, nêm nếm, nướng hay làm bánh,... Trong đó, chiên rán chiếm đến hơn 60% hành vi nấu nướng. Theo một khảo sát nghiên cứu người tiêu dùng năm 2018, “Dầu chiên được ở nhiệt độ cao” là một trong những yếu tố tiên quyết của người tiêu dùng khi chọn các loại dầu ăn cho các món chiên sâu, cần tạo độ giòn.

Dầu ăn sử dụng để chiên rán còn phải thỏa các mong đợi của người tiêu dùng khi chế biến, không chỉ về hương vị mà còn về độ an toàn của thực phẩm. Các món ăn sau khi chế biến phải đảm bảo ít ngấm dầu, tạo sự giòn ngon và vàng ruộm, giữ được độ giòn lâu và quan trọng nhất phải an toàn cho sức khỏe (không cholesterol, không trans fat và không chất bảo quản).

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 5
Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 7

Dựa vào từng phương pháp chế biến và nhu cầu sử dụng dầu ăn để chế biến thực phẩm, các chuyên gia khuyên rằng, các nội trợ nên chọn một loại dầu phù hợp tương ứng. Ví dụ, dầu olive thường được sử dụng để trộn salad; dầu mè thơm được dùng để ướp gia vị; dầu olein, dầu hướng dương, dầu hạt cải có “điểm bốc khói” cao phù hợp với các món chiên rán cần gia nhiệt tạo độ giòn,…

Nhiệt độ chiên rán thích hợp được các chuyên gia khuyến cáo là 170 độ C - 180 độ C. Khi chế biến thực phẩm cao hơn nhiệt độ này sẽ khiến món ăn dễ bị cháy khét, thấp hơn món ăn sẽ dễ bị ngấm dầu và gây ngán khi ăn.

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 9
Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 11

Theo các chuyên gia, mỗi loại dầu khác nhau sẽ có “Điểm bốc khói” (Smoking point) khác nhau, hay còn được hiểu là khả năng chịu nhiệt độ cao của loại dầu đó. Chính vì thế, với những món ăn đòi hỏi gia nhiệt cao và trong quá trình dài như chiên rán cần chọn các loại dầu ăn có tính bền nhiệt, ổn định và an toàn khi chế biến. Việc đảm bảo dầu ăn chiên được ở nhiệt độ cao sẽ giúp giữ được chất lượng món ăn, hạn chế sản sinh ra các chất không có lợi cho sức khỏe trong quá trình gia nhiệt.

Các chuyên gia và nhà sản xuất cũng khuyên rằng, không nên tái sử dụng dầu ăn đã qua chế biến nhiều lần, bởi vì các vitamin và chất dinh dưỡng bị phá hủy, dễ tạo ra những chất không có lợi cho sức khỏe.

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 13

Do vậy, để giúp bảo vệ sức khỏe cũng đáp ứng được các yêu cầu của chiên rán ở nhiệt độ cao, chúng ta nên chọn đúng loại dầu ăn có khả năng chiên rán ở nhiệt độ cao.

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 15

Đồng hành hơn 43 năm với từng gia đình Việt, thấu hiểu hơn hết sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng được đặt lên hàng đầu, Tường An Gold chính là giải pháp nấu nướng hoàn hảo, đáp ứng đúng nhu cầu và trăn trở bấy lâu nay của người tiêu dùng về hành vi chiên rán.

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 17

Theo đó, Dầu ăn thượng hạng Tường An Gold thỏa các giá trị lợi ích về sức khỏe của người tiêu dùng khi được kết hợp từ 03 loại dầu tự nhiên cao cấp gồm: Dầu hướng dương, dầu hạt cải & dầu cọ với khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 232 độ C và giàu Omega 3, 6, 9, không những giảm nguy cơ cháy khét, mang lại độ giòn ngon cho thực phẩm mà còn bổ sung các dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, sản phẩm không Cholesterol, không Trans fat và chất bảo quản, rất an toàn khi sử dụng cho cả gia đình, kể cả trẻ nhỏ.

Chiên rán nhiệt độ cao nay đã có giải pháp - 19

Trong video gần nhất chia sẻ về kinh nghiệm tích góp được trong nhiều năm làm nghề bếp, bếp trưởng Cẩm Thiên Long đã giới thiệu bài trắc nghiệm 5 ngón tay và tiết lộ những kinh nghiệm của mình về chiên rán nhiệt độ cao. Đồng thời, Cẩm Thiên Long cũng đã tin tưởng và khẳng định Dầu ăn thượng hạng Tường An Gold – giải pháp Vàng chiên rán nhiệt độ cao.

Link video: https://www.youtube.com/watch?v=kxQT0NpEkGk