Hoạt động xã hội
Chiếm lĩnh thị trường dầu ăn mùa Tết nhờ thấu hiểu người dùng
Mùa Tết, nhu cầu mua biếu, tặng và sử dụng dầu ăn của người Việt tăng cao là lực đẩy cho các nhà sản xuất, doanh nghiệp trong và ngoài nước bứt phá tham gia vào thị trường; từ đó, mang đến những sản phẩm ngày càng đa dạng hơn phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.
Ưu tiên chọn hàng Việt Nam chất lượng cao
Chị Lê Thị Hằng (Quận 8) vừa đẩy xe hàng đầy ắp bánh kẹo, thực phẩm và đặc biệt dầu ăn chiếm số lượng nhiều hơn đến khu vực tính tiền, vừa vui vẻ cho biết, tranh thủ cuối tuần chị đi mua sắm chuẩn bị cho năm mới và Tết sắp đến. “Hàng hóa mua cho dịp Tết cũng đủ dùng thôi, vì việc mua sắm đã dễ dàng hơn so với trước đây. Tôi chủ yếu chọn hàng Việt Nam vì chất lượng tốt, mẫu mã đẹp”, chị Hằng nói.
Còn anh Thái Phong, nhà ở Bình Chánh cho biết, anh cũng đã bắt đầu mua sắm, chuẩn bị Tết cho gia đình. “Tôi đã chọn được một số mặt hàng thiết yếu như mắm, muối, nước tương và dầu ăn chuẩn bị cho năm mới. Gia đình tôi thường ưu tiên sử dụng các mặt hàng do các doanh nghiệp trong nước sản xuất vì chất lượng, mẫu mã không thua gì hàng ngoại nhập mà giá lại mềm hơn”, anh Phong cho biết.

Ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ hàng Việt ngày càng phủ sóng mạnh mẽ tại các hệ thống phân phối. Sản phẩm đã có tên tuổi và uy tín, chất lượng, trở thành thương hiệu thân quen như: KIDO, Tường An… chiếm ưu thế tại các siêu thị và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn cho giỏ quà Tết.
Dầu ăn thương hiệu Việt chiếm lĩnh thị trường Tết
Chị Diệu Hiền, quản lý một siêu thị tại quận Tân Bình cho biết, hiện nay trên các kệ hàng hóa Tết có đến 80% là hàng Việt Nam, trong đó nhóm hàng Việt Nam được siêu thị ưu tiên tăng số lượng gấp 1,5 - 2 lần so với ngày thường là gia vị, nhu yếu phẩm, bánh kẹo và đều là hàng hóa do doanh nghiệp trong nước sản xuất. Tường An là một trong những thương hiệu dầu ăn được nguời tiêu dùng ưu tiên chọn lựa cho đợt Tết này.
Đại diện quản lý một siêu thị trên địa bàn Quận 11 cho biết, vào những ngày giáp năm mới, 80% doanh số ngành hàng dầu ăn tại đây đều đến từ thương hiệu Tường An nhờ sản phẩm chất lượng, mẫu mã bắt mắt với 2 màu xanh - đỏ, giá thành hợp lý và luôn được ưu tiên tại các vị trí trưng bày tốt trong siêu thị. Nhờ đó, siêu thị cũng thúc đẩy được doanh thu của cửa hàng.
Với xu hướng mua dầu ăn làm quà biếu, tặng và sử dụng ngày Tết thì các hộp quà Tết Tường An thường “chiếm sóng” hơn so với hàng hoá đang bán tại các cửa hàng tạp hoá do nguời dân có tiêu chí “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”. Không chỉ siêu thị, tại các chợ truyền thống, trên kênh online - thương mại điện tử…, hộp quà này cũng chiếm ưu thế trong cơ cấu hàng hóa nhờ bao bì bắt mắt, thông điệp Cát Tường - An Khang thiết thực. Chị Thu Thảo, tiểu thương kinh doanh tạp hóa tại chợ cho biết, dầu ăn Tường An cung ứng cho thị trường Tết năm nay khá dồi dào so với các mặt hàng khác cùng ngành tại cửa hàng chị.
Nhiều năm nỗ lực với những phát triển và thay đổi mang tính chiều sâu, đến nay, có thể khẳng định nhiều mặt hàng “Made in Việt Nam” như dầu ăn Tường An đã đủ mạnh để tự tin chiếm lĩnh thị trường Tết Nguyên đán. Không chỉ nhà sản xuất nỗ lực đầu tư, tập trung vào chất lượng sản phẩm, luôn không ngừng sáng tạo nhưng vẫn duy trì những giá trị truyền thống vốn có của người Việt, mà quan trọng là phát huy được tinh thần “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”.
Hiện hàng Việt ngày càng chiếm niềm tin của khách hàng do có nguồn gốc, nhãn hiệu; chất lượng ngày càng cải thiện và được công bố rõ ràng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp sản xuất như Tường An cũng không ngừng nâng cao chất lượng, đã chú trọng nghiên cứu thị hiếu, nhu cầu người tiêu dùng để sản xuất, chế biến các sản phẩm chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập nhưng giá bán lại phù hợp với người tiêu dùng Việt.