Bản tin Tường An
3 điều mẹ Việt cần biết khi chiên – rán ở nhiệt độ cao

Chiên rán trở thành một trong những mục đích chính khi sử dụng dầu ăn trong gian bếp. Vì vậy, để nấu những bữa ăn bổ dưỡng, phù hợp khẩu vị cả gia đình nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà, các mẹ cần bỏ túi một số “bí quyết” khi chiên - rán ở nhiệt độ cao.

Không nên sử dụng dầu ăn chiên lại nhiều lần

Như chúng ta đã biết, khi dầu ăn được đun sôi nhiều lần rất dễ bị oxy hóa, làm cho các vitamin và dinh dưỡng trong dầu mất đi. Việc tái sử dụng dầu ăn nhiều lần càng làm cho mùi vị và màu sắc của dầu ăn bị biến đổi, sẽ xuất hiện một số chất gây hại cho sức khỏe và có thêm cả những cặn thực phẩm sau quá trình đun nấu mà mắt thường không nhìn thấy.

3 điều mẹ Việt cần biết khi chiên – rán ở nhiệt độ cao - 1Mẹ Việt lưu ý không nên sử dụng dầu chiên lại nhiều lần

Thực phẩm khi được chiên rán với dầu mới sẽ cho màu tươi mới, vị thơm ngon, trong khi dầu ăn tái sử dụng nhiều lần sẽ có màu vàng sậm, mùi vị bị ảnh hưởng và thậm chí không an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý “điểm bốc khói” khi chiên rán

Mỗi loại dầu sẽ có ĐIỂM BỐC KHÓI – SMOKING POINT khác nhau, hay còn được hiểu là khả năng chịu nhiệt độ cao của loại dầu đó. Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nhiệt độ chiên rán thích hợp là 170 độ C -180 độ C. Cao hơn nhiệt độ này thực phẩm sẽ dễ bị cháy khét, thấp hơn thực phẩm sẽ dễ bị ngấm dầu và gây ngán khi ăn. Nếu món ăn của bạn có độ giòn không đúng ý hay không giữ được độ giòn lâu, thì đã đến lúc bạn nên sử dụng đúng loại dầu dành cho các món chiên rán nhiệt độ cao, tạo độ giòn ngon cho thực phẩm.

Sử dụng “đúng” loại dầu ăn phù hợp với mỗi mục đích nấu nướng khác nhau

Cũng theo các chuyên gia khuyên rằng, với mỗi mục đích sử dụng chúng ta nên chọn một loại dầu tương ứng phù hợp để đảm bảo độ giòn ngon và cân bằng dinh dưỡng. Ví dụ như dầu olive thường được sử dụng để trộn salad; dầu mè thơm được dùng để ướp gia vị; dầu hướng dương có “điểm bốc khói” cao phù hợp với nhu cầu chiên rán cần gia nhiệt…

3 điều mẹ Việt cần biết khi chiên – rán ở nhiệt độ cao - 2Mẹ Việt lưu ý lựa chọn loại dầu ăn phù hợp với mỗi mục đích nấu nướng

Do vậy, tùy vào phương pháp chế biến và nhu cầu sử dụng mỗi loại dầu ăn, chúng ta nên chủ động chọn loại dầu ăn phù hợp cho cả gia đình của mình.

Tường An Gold - Giải pháp vàng chiên rán nhiệt độ cao

Đồng hành hơn 42 năm với hàng triệu gia đình Việt, Tường An hiểu rõ những nhu cầu khắt khe khi chọn dầu ăn, đặc biệt trong mục đích chiên rán nhiệt độ cao. Với tiêu chí đặt ra mang đến những bữa ăn bổ dưỡng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe, Tường An đã cho ra mắt thương hiệu Dầu ăn thượng hạng Tường An Gold – Giải pháp vàng chiên rán nhiệt độ cao.

3 điều mẹ Việt cần biết khi chiên – rán ở nhiệt độ cao - 3Dầu ăn thượng hạng Tường An Gold - Giải pháp vàng chiên rán nhiệt độ cao

Sản phẩm Dầu ăn thượng hạng Tường An Gold được kết hợp từ 3 loại nguyên liệu tự nhiên cao cấp, gồm: Dầu hướng dương, dầu hạt cải và dầu olein với khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 232 độ C, từ đó giúp giảm nguy cơ cháy khét, mang lại độ giòn ngon cho thực phẩm, giàu Omega 3-6-9, tốt cho hệ tim mạch. Điều đặc biệt hơn là sản phẩm không chứa Cholesterol, không Trans fat và không chất bảo quản, an toàn khi sử dụng cho cả gia đình, kể cả trẻ nhỏ.