Bản tin Tường An
Tường An CookingOil - Bí mật giòn ngon vẫn luôn ở đây

Được công nhận là bí quyết giòn ngon tạo nên những món chiên rán ngon bất bại, đâu là bí mật giúp “dầu ăn quốc dân” Tường An CookingOil chinh phục hàng ngàn bà nội trợ trong suốt hơn 40 năm qua?

Dầu ăn đóng chai đầu tiên tại Việt Nam

Thế hệ ngày nay đã quen với những bữa ăn sung túc đủ đầy, người dùng cũng dễ dàng chọn mua một chai dầu ăn chất lượng ngoài siêu thị hay cửa hàng tạp hoá. Nhưng ít ai biết rằng hơn 40 năm trước, khi hoà bình vừa lập lại, một bữa ăn có dầu là mơ ước của rất nhiều gia đình. Lúc đó, sự ra đời của thương hiệu dầu ăn Tường An vào năm 1977 đã góp phần giải được bài toán nâng cao chất lượng bữa ăn của người Việt. Tường An tiếp nhận nhiệm vụ tối trọng lúc bấy giờ là sản xuất những sản phẩm chất lượng phục vụ cộng đồng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch cung cấp lương thực cho nhân dân.

Năm 1991, Tường An tự hào cho ra mắt Tường An CookingOil - dầu ăn đóng chai đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, tiên phong cho xu hướng sử dụng dầu thực vật thay thế mỡ động vật để bảo vệ sức khoẻ. Từ ấy, giới nội trợ chuyền tay nhau về một chai dầu ăn hảo hạng của người Việt làm ra, tạo nên những bữa ăn đủ đầy hơn về dinh dưỡng, thơm ngon hơn về hương vị.

tuong an cookingoil - bi mat gion ngon van luon o day - 1

Tường An CookingOil và logo chú voi đỏ đã quen thuộc với nhiều thế hệ nội trợ

Bí quyết giòn ngon đi cùng năm tháng

Dù cuộc sống có thay đổi nhiều, chai dầu ăn Tường An CookingOil với logo chú voi đỏ huyền thoại vẫn ở đó, lặng thầm mà bền bỉ bước qua từng nấc thang của thời gian để trở thành một bí quyết giòn ngon đi cùng năm tháng.

Từ những món ăn truyền thống đến các món ăn được biến tấu như gà chiên xù, bánh donut,... thì hễ nhắc đến món chiên rán, Tường An CookingOil sẽ là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ sành sỏi. Chính thành phẩm ngon sắc - ngon vị - ngon hương là minh chứng rõ ràng nhất cho chức danh “dầu ăn ngon nhất”* của Tường An CookingOil.

tuong an cookingoil - bi mat gion ngon van luon o day - 2

Tường An CookingOil giúp món ăn có màu vàng ruộm đẹp mắt và hương vị giòn ngon khó cưỡng

Món ăn được chiên rán với dầu ăn Tường An CookingOil có màu sắc vàng đều, chín từ trong ra ngoài với màu vàng ruộm bắt mắt. Dù để lâu trong không khí, món ăn vẫn giữ được độ giòn như lúc vừa vớt ra khỏi chảo. Mỗi miếng cắn đều tạo ra được thanh âm giòn ngon “rắc rắc”, “rộp rộp” khiến dạ dày réo rắt.

Bí quyết của Tường An chính là công thức phối trộn độc quyền kết hợp 3 nguyên liệu gồm dầu Olein, dầu hạt cải, dầu đậu nành, giúp món ăn giòn ngon và giàu dinh dưỡng. Nếu như dầu Olein có điểm bốc hơi cao, giúp tạo độ giòn cho món ăn khi chiên rán ở nhiệt độ cao thì dầu hạt cải và dầu đậu nành lại là nguồn bổ sung các dưỡng chất quan trọng như omega 3, 6, 9. Nhờ công nghệ tinh luyện hiện đại, Tường An CookingOil giữ lại trọn vẹn các axit béo, đồng thời bổ sung Vitamin A, E tự nhiên tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch.

tuong an cookingoil - bi mat gion ngon van luon o day - 3

Tường An chú trọng đầu tư công nghệ, trang bị hệ thống tinh luyện dầu hiện đại nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Bí quyết cho các món chiên rán giòn ngon trọn vị từ dầu ăn Tường An CookingOil

Để nấu ra những món giòn ngon bất bại, Tường An CookingOil mách bạn những bí quyết chiên rán luôn được áp dụng bởi nhiều thế hệ nội trợ:

- Mẹo thứ nhất: làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán, giúp tránh bị vỡ vụn khi chiên và giữ nguyên hình dạng của món ăn. Điều này cũng giúp khi chiên không bị bắn dầu ra ngoài.

- Mẹo thứ hai: làm nóng dầu từ từ rồi mới cho thực phẩm vào chiên rán. Nhiệt độ chiên thích hợp là 170 - 180 độ C (không nên chiên cao hơn vì sẽ phá vỡ thành phần dinh dưỡng trong dầu ăn, không giữ được các vitamin có lợi cho sức khoẻ). Để nhận biết dầu đạt đúng nhiệt độ sôi, bạn có thể sử dụng nhiệt kế hoặc quan sát sự hình thành các bong bóng nhỏ ở đáy chảo. Khi thực phẩm tiếp xúc với dầu tạo ra âm thanh xèo xèo, tanh tách vui tai, ấy là lúc dầu đã đủ nóng, món ăn mới giòn ngon.

tuong an cookingoil - bi mat gion ngon van luon o day - 4

Dầu ăn Tường An CookingOil là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món ngon Việt

- Mẹo thứ ba: chiên ngập dầu bằng chảo sâu lòng để món ăn được giòn vàng đều từ trong ra ngoài, giữ được hương vị thơm ngon của các nguyên liệu.

- Mẹo thứ 4: làm ráo dầu sau khi chiên để giúp món ăn không bị ngấy dầu, ám dầu, ngoài ra cũng giúp món ăn giữ được độ giòn ngon lâu hơn ngoài không khí.

Chỉ với những bí quyết đơn giản nhưng các bà nội trợ hoàn toàn có thể nấu ra món ăn giòn ngon bất bại với Tường An CookingOil. Hơn 40 năm qua, dầu ăn Tường An CookingOil vẫn luôn đóng vai trò chủ lực trên con đường thực hiện sứ mệnh “vì sức khoẻ người Việt” của Tường An. Bí mật giòn ngon vẫn luôn ở đó để tạo ra các món ăn đúng chuẩn sắc - vị - hương, nâng tầm chất lượng bữa ăn người Việt.

tuong an cookingoil - bi mat gion ngon van luon o day - 5

Tường An CookingOil - bí mật giòn ngon đi cùng năm tháng