Bản tin Tường An
Theo chân Lưu Hương Giang khám phá "góc đề kháng" home-made để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình

Bên cạnh một “Cải Bắp” bận rộn và đa năng với công việc, Lưu Hương Giang còn là một người phụ nữ có cách chăm sóc chồng con hiện đại. Cùng cô chia sẻ bí quyết cân bằng lối sống và tăng sức đề kháng cho các thành viên gia đình Giang - Hồ trong suốt khoảng thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

Tạo nền tảng sức khỏe từ việc rèn luyện thể thao

Vốn là một người khá chú trọng đến dáng vóc và sức dẻo dai của bản thân, Lưu Hương Giang luôn ưu tiên việc rèn luyện thể thao thường xuyên. Cô chia sẻ: "Tập luyện thể thao mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, từ đó duy trì sắc vóc, nâng cao thể chất và gia tăng khả năng miễn dịch của cơ thể".

Tập luyện thể thao không nhất thiết phải đến phòng gym, nếu như điều kiện không cho phép, mình có thể chủ động kết hợp nhiều bài tập tại nhà cùng các dụng cụ đơn giản để duy trì sức khỏe.

Theo chân Lưu Hương Giang khám phá góc đề kháng home-made để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình - Ảnh 1.

"Việc tập luyện thể thao thường xuyên mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, từ đó duy trì sắc vóc, nâng cao thể chất và gia tăng khả năng miễn dịch của cơ thể"

Lưu Hương Giang đã "rủ rê" Mina tự tạo "phòng gym" mini ở nhà. Một tấm thảm, một chiếc khăn, một chai nước lọc và một không gian đủ rộng đã trở thành "Góc thể thao" riêng của mẹ và con gái. Mẹ Giang nghiêm túc trong vai trò một PT (huấn luận viên thể hình) "bất đắc dĩ" cho cô con gái, khi không ngừng chỉnh sửa những động tác Mina chưa chuẩn hay tập sai. Ngược lại, Mina cũng là động lực để Lưu Hương Giang chăm chỉ tập luyện mỗi ngày cùng con.

Giữ vững tinh thần lạc quan - "lá chắn" đẩy lùi tiêu cực

Trong khoảng thời gian ở nhà, Lưu Hương Giang chia sẻ: "Lúc đầu bản thân mình cũng cảm thấy không quen thuộc, vì thay đổi nếp sống và thói quen. Mình biết nếu không nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống và suy nghĩ, mình sẽ bị những tiêu cực ảnh hưởng đến mình".

Cho nên cô quyết định thay đổi, bắt đầu từ những hành động nho nhỏ mà tích cực cùng các con. Trước đây cô và chồng đã cho hai bé Mina và Minsu tiếp xúc với âm nhạc, học tiếng Anh và cả nhảy múa. "Vậy là, gia đình Giang - Hồ tự mình tổ chức những show (chương trình) âm nhạc mini, khi bố đàn, con hát, mẹ và em gái nhảy múa".

Theo chân Lưu Hương Giang khám phá góc đề kháng home-made để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình - Ảnh 2.

Những mẩu video ngắn cả nhà cùng hát được ra đời tại "Góc năng lượng" của gia đình Giang - Hồ. "Nhờ vậy mà thời gian sau trôi qua khá nhẹ nhàng, bản thân mình có thể quay trở lại trạng thái cân bằng trước đây, nhờ vào sự lan tỏa tinh thần lạc quan giữa các thành viên"

Bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng từ bữa ăn gia đình

Có quỹ thời gian nhiều, Lưu Hương Giang dành phần lớn vào "Góc bếp" để nấu những bữa ăn ngon, đặc biệt chú trọng bổ sung đầy đủ các vi chất để tăng sức đề kháng cho cả nhà trong mùa dịch này.

"Dinh dưỡng là nền tảng quan trọng trong việc duy trì và tăng cường hệ miễn dịch. Tham gia nhiều hội thảo về sức khỏe, mình được biết cung cấp đủ các Vitamin và khoáng chất cần thiết như Vitamin A, D, E, sắt, kẽm sẽ góp phần quan trọng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể" - Lưu Hương Giang chia sẻ.

Do vậy, cô thường chủ động tìm hiểu thông tin dinh dưỡng để nấu những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt, việc kết hợp Vitamin A cùng với các Vitamin D, E (những Vitamin chỉ tan trong môi trường chất béo/dầu ăn) trong mỗi bữa ăn sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn.

Theo chân Lưu Hương Giang khám phá góc đề kháng home-made để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình - Ảnh 3.

Chuẩn nấu ăn của Lưu Hương Giang là phải hợp khẩu vị các thành viên và phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe

Bữa ăn chuẩn Lưu Hương Giang được định nghĩa phải hợp khẩu vị các thành viên trong gia đình, như anh Hoài Anh, Mina và Minsu đều thích các món chiên rán, còn Giang thích các món salad và phải đầy đủ chất dinh dưỡng. Do đó, cô luôn phải cân bằng giữa việc sáng tạo ra các công thức nấu ăn mới, vừa tìm các giải pháp, tìm các thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Khi nhắc đến chiên rán, Lưu Hương Giang luôn ưu tiên chọn lựa Tường An CookingOil Nutri Plus có bổ sung Vitamin A 10.000 IU(*), hỗ trợ tăng cường đề kháng, cùng Vitamin D, E giúp nâng cao sức khoẻ. "Thế là mình yên tâm chọn thôi! Đúng như tiêu chuẩn mình đặt ra khi vào bếp mà!" - cô hóm hỉnh chia sẻ.

Khoảng thời gian ở nhà vừa qua là những khoảnh khắc đáng nhớ của cô ca sĩ "Cải Bắp" khi cô có cơ hội nhìn lại mình, cân bằng cuộc sống một cách tích cực nhất và được tận tay chăm sóc các thành viên trong gia đình. Và điều đó, chính là "lá chắn" đề kháng mà cô cảm thấy yên tâm khi đang bảo vệ chính gia đình nhỏ của mình.