Hoạt động xã hội
Mang xuân yêu thương đến bệnh nhi ung bướu

Vào ngày 29/01/2016, CB.CNV Công ty CP DTV Tường An đã tổ chức thăm hỏi, chúc Tết và hỗ trợ kinh phí chữa bệnh cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM giúp cho các cháu dịu bớt nỗi đau bệnh tật, cảm thấy ấm áp, vui tươi hơn khi xuân về.

Hằng năm, cứ mỗi dịp Xuân về, chương trình từ thiện “ViO Extra – Thêm yêu thương cho vòng tay ấm” lại tiếp tục hành trình mang niềm vui, hơi ấm mùa xuân đến các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trên khắp toàn quốc. Chương trình “ViO Extra – Thêm yêu thương cho vòng tay ấm” của nhãn hàng ViO Extra Công ty Dầu Tường An trong nhiều năm qua luôn nhận được sự ủng hộ tích cực từ cộng đồng bằng các hoạt động hướng về trẻ em như: tặng quà cho học sinh, trẻ em dân tộc thiểu số, vùng cao; hỗ trợ kinh phí chăm sóc cho các trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, nhiễm HIV…

Tiếp nối ý nghĩa chương trình từ thiện ViO Extra, năm nay đoàn CB.CNV Tường An đã mang xuân đến với các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM. Chương trình từ thiện “ViO Extra – Thêm yêu thương cho vòng tay ấm” như một lời chúc ấm áp và bình an đến bệnh nhân, nhất là những bệnh nhi nhân dịp xuân về. Hơn 100 phần quà tiền mặt đã được đoàn CB.CNV Tường An trao đến tận tay cho các gia đình bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện, hy vọng các em có thêm niềm vui qua những phần quà nhỏ, giúp các em quên đi bệnh tật. Qua đó, đoàn CB.CNV Tường An còn thăm hỏi động viên các bậc phụ huynh đang ngày đêm chăm sóc các con, tiếp thêm nghị lực để quên đi khó khăn, lo âu, chống chọi với bất hạnh.

Được tiếp xúc với các em, mọi người trong đoàn không cầm được nước mắt, thương cho những đứa trẻ ngày ngày phải chống chọi lại những cơn đau bệnh tật, thương cho những đứa trẻ còn quá nhỏ chưa hiểu gì nhiều về ý nghĩa của ngày Tết sum họp bên gia đình là gì. Những ngày này, người đến thăm và tặng quà nhiều hơn nên nhiều đứa trẻ rất vui. Ánh mắt của các con hân hoan khi dịp Tết đến xuân về chỉ là như vậy. Càng trò chuyện với những gia đình bệnh nhi mới thấu hiểu được gánh nặng, nỗi đau đớn, sự lo âu của các bậc làm cha mẹ. Khi đại diện Công ty đến trao quà, một người mẹ đã khóc nấc nghẹn ngào. Chị tủi thân không nói nên lời khi các anh, chị CB.CNV Công ty hỏi han tình hình. Khi đoàn CB.CNV Tường An đi qua, chị giấu đi giọt nước mắt và khẽ ao ước chỉ mong Tết nào cũng được ở bên con.

Những mảnh đời, những hoàn cảnh số phận nghiệt ngã rất cần những bàn tay nhân ái. Để vơi bớt những nỗi đau, cần có nhiều hơn những bàn tay, những trái tim và những tấm lòng nhân hậu mới xoa dịu được những vết thương đang nhức nhối này. Nhãn hàng dinh dưỡng dành cho trẻ em ViO Extra hy vọng ngày càng có nhiều hơn nữa những vòng tay nhân ái và những tấm lòng hảo tâm góp sức để cùng đem lại niềm vui cho trẻ em cơ nhỡ, có hoàn cảnh, số phận khó khăn, thắp sáng cho các em niềm tin và hy vọng vào cuộc sống bằng chính sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với các em.