Bản tin Tường An
Lễ hội Trung thu "CÙNG ĐÓN TRĂNG LÊN"

Hoà cùng không khí tưng bừng, nhộn nhịp của mùa Trung thu, báo Giáo dục Tp.HCM - Chuyên đề Mẹ & Con phối hợp cùng Công ty cổ phần Dầu thực vật Tường An tổ chức chương trình Lễ hội Trung thu mang chủ đề “Cùng đón trăng lên” tại nhà thi đấu Nguyễn Du với mong muốn mang đến các bạn nhỏ và gia đình một sân chơi vui tươi, lành mạnh và mang nhiều ý nghĩa xã hội. Chương trình đã diễn ra trong hai ngày: 21/9 và 22/9/2007.

“Cùng đón trăng lên” được dàn dựng hết sức độc đáo, xuất phát từ ý tưởng tạo nên hai bối cảnh song song trong cùng một ngày hội, một bên là làng quê Việt Nam với bàng bạc ánh trăng rằm, một bên là Trung thu thành thị nhộn nhịp và sôi động. Các em nhỏ được chứng kiến trọn vẹn không khí từng bừng của hội thi múa lân truyền thống giữa các trường tiểu học và khám phá những trò chơi mang đậm chất dân gian như: vượt cầu khỉ, kéo co, nặn tò he, kể chuyện, đố vui… 

Đêm ca nhạc tối 22/9 lại là cuộc hội ngộ đầy thú vị giữa Thỏ ngọc và chú Cuội, hai nhân vật cổ tích được các bé vô cùng yêu mến. Tham gia đêm diễn, các bạn nhỏ được hòa mình vào không khí sôi nổi, hào hứng của những điệu nhảy hip-hop, Mexico và tiết mục múa guốc dân gian đặc sắc của nhóm múa Những Ngôi Sao nhỏ. Những giai điệu tưng bừng, rộn rã như đưa các em bước vào thế giới lung linh ánh trăng rằm với chị Hằng, chú Cuội và những chiếc lồng đèn rực rỡ sắc màu.

Bên cạnh đó, với ý nghĩa từ thiện của Lễ hội Trung thu “Cùng đón trăng lên”, Công ty Tường An và đơn vị tổ chức đã thống nhất trao toàn bộ tiền vé thu được từ chương trình cho quỹ “Ước mơ tuổi thơ” của Báo Giáo dục Tp.HCM – Chuyên đề Mẹ & Con nhằm giúp đỡ các em thiếu nhi khuyết tật, kém may mắn.