Bản tin Tường An
Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về dầu ăn “công nghệ”?

Tuy lượng dùng không nhiều và ít thể hiện mình qua màu sắc hay hương vị, nhưng dầu ăn là nguyên liệu nấu nướng quan trọng đầu tiên, quyết định chất lượng của bữa cơm cũng như sức khoẻ cả gia đình.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn (Bệnh viện Hoàng gia Worcester, Anh): “Có một quan điểm sai lầm mà có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn đang mắc phải. Đó là xem nhẹ vai trò của việc bổ sung dầu trong khẩu phần ăn hằng ngày. Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng dầu ăn không đúng có thể gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài. Chuyên gia cho biết các lưu ý chính trong việc lựa chọn dầu ăn tốt cho tim mạch và sức khỏe cả gia đình như sau:

Lựa chọn dầu ăn đã được trải qua quy trình tinh luyện công nghệ cao

Trích dẫn từ khảo sát của tập đoàn W&S tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, có đến 76.5% người Việt Nam có xu hướng lựa chọn dầu đậu nành vì hai yếu tố tốt cho sức khoẻ, tốt cho hệ tim mạch. Chuyên gia Anh Nguyễn cho biết đây là mối quan tâm đúng nhưng chưa đủ. Vì để tốt cho tim mạch và sức khoẻ, dầu ăn trước hết phải an toàn. Và yếu tố đầu tiên để lựa chọn chính là công nghệ tinh luyện. Vì công nghệ cũng như quy trình tinh luyện khắt khe mới mang đến chất lượng dầu tuyệt đối tinh khiết, an toàn và lưu giữ tối ưu dưỡng chất như Omega 3,6,9 và Vitamin A, E nhằm mang đến những lợi ích cho sức khoẻ và tim mạch.

Chọn dầu 100% nguyên chất và tinh khiết tuyệt đối

Công nghệ tinh luyện cũng như quy trình lọc khắt khe sẽ giúp dầu ăn đạt ngưỡng tinh khiết tuyệt đối và nguyên chất nhờ loại bỏ được hoàn toàn tạp chất. Đồng thời, người tiêu dùng cũng cần lưu ý loại dầu ăn được lựa chọn cần đảm bảo không chứa tạp chất, chất bảo quản để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không chứa cholesterol và transfat để giảm các nguy cơ liên quan đến tim mạch.

Những phụ nữ 4.0 cũng có quy chuẩn khắt khe khi lựa chọn dầu ăn

Hana Giang Anh là một HLV Fitness với hình ảnh phụ nữ cấp tiến và lối sống vui khoẻ, tiên phong trong xu hướng Eat Clean tại Việt Nam. Với Hana, một chai dầu tốt cần được áp dụng công nghệ tinh luyện tốt. Nhờ vậy dầu ăn 100% nguyên chất, loại bỏ được hết tạp chất có hại cho sức khoẻ, giàu vitamin A, E, omega 3-6-9, 0% chất bảo quản, 0% chất tạo màu, 0% cholesterol, 0% transfat.

chuyen gia dinh duong noi gi ve dau an “cong nghe”? - 1HLV fitness chia sẻ về một trong những loại dầu ăn yêu thích: “Dầu đậu nành rất healthy, phù hợp với những món áp chảo mà chúng ta hay chế biến để Eat Clean.”

Đồng tình với quan điểm của Hana Giang Anh, diễn viên Tú Vi cũng chia sẻ về quan điểm chọn dầu ăn: “Mình cũng như rất nhiều chị em khác, từng đổi qua đổi lại không biết bao nhiêu loại dầu ăn để có thể chọn ra bí quyết phù hợp nhất cho cả nhà già trẻ lớn bé. Trước nay bí quyết chọn dầu ăn thường là dầu tốt cho sức khoẻ, tim mạch. Nhưng giờ mới biết dầu ăn muốn tốt thì trước tiên phải an toàn cái đã! Nên yếu tố đầu tiên để chọn được dầu chuẩn chính là “công nghệ tinh luyện” đó các chị em.”

chuyen gia dinh duong noi gi ve dau an “cong nghe”? - 2Tú Vi: “Chọn dầu ăn ngon, cần thuộc nằm lòng chuẩn mực "công nghệ", vì chỉ có dầu ăn được tinh luyện với công nghệ khắt khe thì mới đạt chuẩn an toàn, tốt cho sức khỏe và tim mạch”.

Mẹ Memuso – MC Diệp Chi cũng đưa ra ý kiến trên chủ đề xung quanh việc lựa chọn dầu ăn: “Ngày trước, đi siêu thị mua chai dầu ăn, nhấc lên 1 chai bất kỳ rất dễ dàng. Nhưng bây giờ, phải đọc kỹ thông tin trên bao bì xem màu dầu, thành phần, công nghệ tinh luyện ra sao, có những lợi ích gì. Đủ những tiêu chí mình cần thì mới cho hàng vào giỏ.”

chuyen gia dinh duong noi gi ve dau an “cong nghe”? - 3

Diệp Chi còn chia sẻ cô đang sử dụng dầu đậu nành của Tường An Premium. Một trong những lý do là vì tất cả các thông tin đều được in minh bạch, rõ ràng trên bao bì.

Có thể thấy, chọn đúng sản phẩm dầu ăn không khó khi người tiêu dùng hiểu rõ được vai trò của công nghệ tinh luyện trong việc định hình chất lượng dầu. Và bài toán bảo toàn dưỡng chất, loại bỏ chất gây hại cho sức khỏe đã được Tường An Premium giải đáp triệt để bằng công nghệ sản xuất 7 bước tinh luyện tiêu chuẩn Châu Âu, mang đến cho người tiêu dùng những giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt cho những bữa cơm gia đình Việt.