Hoạt động xã hội
Chương trình “Vòng tay nhân ái” ủng hộ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi

Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật, tối chủ nhật, ngày 22/11/2015, UBND Tp.HCM phối hợp cùng Hội bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Tp.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật truyền hình trực tiếp “Vòng tay nhân ái” trên kênh HTV9 nhằm kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ của cộng đồng, xã hội đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Với sự chung tay, góp sức của cộng đồng, hiện nay, cuộc sống của người khuyết tật và trẻ mồ côi đã được cải thiện: 1.500 người khuyết tật và trẻ mồ côi được đào tạo dạy nghề và tìm việc làm ổn định; gần 100 cháu được phẫu thuật chỉnh hình có thể đi lại được, trên 2.600 người khuyết tật được cung cấp xe lăn, xe lắc, gậy dò đường, trên 16.000 người được chăm sóc sức khỏe, trên 10.000 lượt học suất học bổng được cấp, được hỗ trợ kinh tế… Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khó khăn, thiệt thòi mà người khuyết tật và trẻ mồ côi đang phải gánh chịu và nỗ lực để vượt qua. Chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái” được tổ chức với mong muốn cộng đồng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, để họ có thể vươn lên, trở thành những người có ích cho xã hội.

Với tấm lòng “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” nhiều năm qua, chương trình “ViO Extra – Thêm yêu thương cho vòng tay ấm” của Công ty CP DTV Tường An đã tổ chức nhiều chuyến đi, thăm hỏi, tặng quà cho các em tại các Làng trẻ em SOS, Ttrung tâm bảo trợ xã hội người khuyết tật & trẻ mồ côi trên toàn quốc. Với tâm nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, thông qua chương trình “Vòng tay nhân ái”, Tường An đã trao phần quà trị giá 30 triệu đồng đến các em. Hy vọng hành động nhỏ này sẽ thắp sáng thêm niềm tin cho người khuyết tật và trẻ mồ côi thiếu may mắn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội.