Hoạt động xã hội
Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon

Thanh âm giòn ngon - Tiêu chuẩn đặc biệt của người sành ăn

Người sành ăn đích thực chẳng cần chờ tới khi thưởng thức mới đoán được món chiên đạt chuẩn giòn ngon hay không. Chỉ cần lắng tai nghe tiếng "xèo xèo" đặc trưng khi thả nguyên liệu vào lòng chảo ngập dầu, tiếng giòn rụm của lớp vỏ được cắt khéo cũng đủ để những tín đồ ẩm thực "thẩm" được độ ngon đến nhường nào. Ấy là vì khi chiên rán ở nhiệt độ phù hợp (170-180 độ C), dầu ăn ngon sẽ giúp tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa lớp không khí bên trong và lớp vỏ áo bên ngoài. Món ăn nhờ đó trở nên giòn xốp với âm thanh "rôm rốp" đặc trưng.

Âm thanh giòn ngon, tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại chính là chiếc chìa khóa giúp người nội trợ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Đứng trước một đĩa đồ chiên rán thơm lừng, đạt được trọn vẹn cả 3 tiêu chí ngon sắc - ngon vị - ngon hương, mấy ai có thể cưỡng lại "cám dỗ" được nếm thử?

Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon - Ảnh 1.

Dầu ăn ngon tạo nên món chiên rán đủ cả sắc - vị - hương, giúp chinh phục cả những người sành ăn nhất

Cứ nhìn cách hot mom Nam Thương vào bếp chinh phục thanh âm giòn ngon là đủ biết độ hấp dẫn của món chiên rán đúng điệu. Chẳng cần món ăn cầu kỳ, sơn hào hải vị, chỉ cần nem hải sản giòn rụm nóng hổi ăn kèm bún và nước chấm chua ngọt là hot mom 9X Nam Thương đã nhận được lời khen "giòn và ngon lắm mẹ ơi" từ cu Đậu rồi.

Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon - Ảnh 2.

Hot mom Nam Thương cùng bí quyết tạo nên âm thanh giòn rụm chính là Tường An CookingOil.

Không chỉ riêng căn bếp của các hot mom rộn ràng với những âm thanh giòn ngon. Ngay cả Food Blogger hàng đầu như Helen’s Recipes - người sở hữu hơn 545K lượt theo dõi trên YouTube, nổi tiếng với hàng trăm video nấu ăn món Việt cũng quyết tâm chinh phục bí quyết giòn ngon độc đáo này. Trong video mới nhất "4 tips chiên rán đúng chuẩn", Helen bật mí thanh âm "xèo xèo" khi thực phẩm tiếp xúc với dầu chính là cách để cô biết được liệu món ăn của mình có giòn ngon hay không.

Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon - Ảnh 3.

Food blogger Helen’s Recipes chia sẻ về tiêu chuẩn đánh giá sự giòn ngon qua âm thanh

Bật mí tuyệt chiêu cho "Âm thanh giòn ngon" đúng chuẩn

Với người nội trợ, hạnh phúc hơn cả là khi thành công chinh phục khẩu vị của những thực khách khó tính. Để món ăn sở hữu độ giòn ngon đặc biệt, Tường An CookingOil bật mí những lưu ý để chiên rán đạt chuẩn âm thanh giòn ngon:

● Lưu ý 1: Làm ráo thực phẩm trước khi chiên rán để tránh bị vỡ vụn. Sử dụng giấy ăn thấm sơ bề mặt thực phẩm hoặc vắt khô phần nhân trước khi chế biến.

● Lưu ý 2: Làm dầu nóng từ từ rồi mới cho thức ăn vào. Không chiên ở nhiệt độ quá cao để món ăn vừa đảm bảo đủ chất, vừa đạt chuẩn giòn ngon.

● Lưu ý 3: Chiên ngập dầu bằng chảo lòng sâu để món ăn được giòn đều. Khoảng cách lý tưởng giữa lớp thực phẩm và bề mặt của dầu là 5cm.

Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon - Ảnh 4.

Sử dụng Tường An CookingOil để chiên rán, giúp món ăn giòn đều và có màu sắc vàng ruộm hấp dẫn.

● Lưu ý 4: Nhiệt độ chiên thích hợp là 170 – 180 độ C. Giúp giữ lại các chất dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của thực phẩm.

● Lưu ý 5: Làm ráo dầu sau khi chiên sẽ giúp món ăn giữ được độ giòn ngon lâu hơn

● Lưu ý 6: Chọn đúng loại dầu ăn thích hợp cho món chiên rán, chịu được nhiệt độ cao giúp món ăn vừa giữ được sự giòn ngon, vừa đảm bảo về sức khỏe.

Dầu ăn ngon nhất* cho mọi món chiên rán "GIÒN NGON HẢO HẠNG"

Ra đời từ năm 1991, Tường An CookingOil – một trong những nhãn hiệu đầu tiên tại Việt Nam đã góp phần mang đến những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng cho hàng triệu gia đình.

Với công thức phối trộn độc quyền kết hợp 3 nguồn nguyên liệu nhập khẩu là dầu Olein, dầu hạt cải và dầu đậu nành, vừa giúp món ăn giữ trọn dưỡng chất, vừa giúp nâng tầm hương vị của các món chiên rán giòn ngon. Nhờ công nghệ tinh luyện hiện đại, Tường An CookingOil giữ lại trọn vẹn các axit béo Omega 3-6-9, đồng thời bổ sung Vitamin A, E tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon - Ảnh 5.

Tường An CookingOil - Dầu ăn ngon nhất* được tin dùng suốt bao thế hệ người Việt.

Từ các món ăn truyền thống như chả giò, nem hải sản đến những món mới lạ như tôm chiên xù, phô mai chiên đều được thực hiện thành công với bí quyết là dầu ăn Tường An CookingOil. Dù trải qua bao năm tháng, vẫn được giới nội trợ chuyền tay nhau như là một bí mật giòn ngon lưu truyền bao thế hệ.

Nay có thêm dòng sản phẩm Tường An CookingOil Nutriplus. Được nghiên cứu tăng cường  VITAMIN A 10,000 IU ** hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, cùng Vitamin D, E giúp nâng cao sức khỏe. Đây là sản phẩm Tường An đặt trọn tâm huyết trong chiến dịch cùng Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19 và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.  

Các bà mẹ nổi tiếng chia sẻ bí kíp làm món chiên rán giòn rụm, nghe tiếng ăn “rộp rộp” là đã biết ngon - Ảnh 6.

*Dựa vào nội dung Giấy xác nhận kết quả nghiên cứu thị trường tại TPHCM do công ty TNHH Intage thực hiện.

** Định nghĩa: IU là một đơn vị quốc tế dùng để đo lường cho giá trị của một lượng chất, thể tích, khối lượng dựa trên tác động sinh học của chất đó.