Bản tin Tường An
Biến tấu món ăn Á Đông thơm ngon dậy vị bằng bí quyết dầu mè thơm

Các món ăn Á Đông thường đánh thức vị giác của thực khách bằng việc kết hợp khéo léo các gia vị chuyên biệt. Trong đó, “nữ hoàng gia vị” dầu mè thơm được sử dụng phổ biến trong các món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… nhằm giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Cùng khám phá những món ăn được “biến tấu” với dầu mè thơm nhé!

 “Cách tân” món salad trộn tươi mát và bổ dưỡng

Là món ăn dễ thực hiện nhưng vẫn giữ trọn vị tươi mát và dưỡng chất trong từng nguyên liệu, các món salad trộn thường có các nguyên liệu cơ bản như rau xà lách, các loại rau củ theo mùa và gia vị phù hợp. Cách chế biến vô cùng đơn giản, rau xà lách được rửa sạch, thái nhỏ; các loại củ luộc vừa chín, thái hạt lựu; sau cùng là trộn với một ít dầu mè thơm nguyên chất. Việc sử dụng dầu mè thơm giúp tôn hương vị tươi mát của các loại rau củ, đồng thời bổ sung các axit béo không no, Omega 3-6-9 tốt cho sức khỏe. Món salad tươi mát giúp da đẹp dáng thon, bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể, nay được “cách tân” với nguyên liệu dầu mè thơm độc đáo, khiến hương vị thêm hấp dẫn.

Chế biến nước sốt độc đáo với dầu mè thơm

Điểm độc đáo của món Á Đông còn nằm ở loại nước sốt ăn kèm. Trong đó, phổ biến nhất là món nước sốt cà chua với vị ngọt và chua nhẹ, có thể dễ dàng kết hợp với các món cuốn, chiên rán, trộn gỏi, hay thậm chí có thể kết hợp với món mì trộn…

Nguyên liệu bao gồm:

4 trái cà chua

2 muỗng cafe đường

2 tép tỏi

1/2 muỗng canh ớt khô

1 muỗng canh dầu mè thơm Tường An

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rửa sạch 4 trái cà chua và lột bỏ vỏ, cắt cà chua thành những miếng nhỏ, nhớ loại bỏ hạt trước khi xay để sốt được sánh mịn hơn.
  • Bước 2: Cho phần cà chua đã thái vào máy xay nhuyễn, sau đó nấu với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Thêm 2 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi, 1/2 muỗng canh ớt khô đã xay nhuyễn vào và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ.

Để hương vị món sốt thêm phần ngọt thanh và dậy mùi, chị em nội trợ nên thêm 1 muỗng canh dầu mè thơm vào nước sốt và trộn đều. Hương vị đặc trưng của dầu mè thơm sẽ càng tôn vinh vị giác của người ăn.

  • Bước 3: Nấu đến khi phần sốt sệt lại là tắt bếp.

Cho đến món cá áp chảo sốt miso mè 

Nguyên liệu bao gồm:

3 lát cá phi lê

Một ít muối, ớt

1/2 muỗng canh miso vàng

1/2 muỗng canh giấm táo

1 muỗng canh nước tương

1/2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu mè thơm Tường An

Cách chế biến:

  • Bước 1: Ướp 3 lát cá phi lê với muối ớt trong khoảng 10 phút, sau đó áp chảo cho đến khi cá chín vàng từng mặt.
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bao gồm 1/2 muỗng canh miso vàng, 1/2 muỗng canh giấm táo, một ít ớt, 1 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh mật ong.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp nước sốt miso vào chảo, thêm một chút hành và 1 muỗng canh dầu mè thơm rồi tiếp tục nấu trong vòng 1 phút là tắt bếp.

Bí quyết để làm món cá áp chảo sốt miso mè ngon tuyệt hảo này nằm ở gia vị “dầu mè thơm”, khi hương vị đặc trưng của hạt mè khơi dậy món ăn sẽ thêm đậm đà, hấp dẫn.

Dầu mè thơm thượng hạng Tường An – 100% hạt mè tự nhiên

Dầu mè thơm được sử dụng rất phổ biến với đa dạng cách chế biến như trộn, ướp, ăn với súp, làm nước xốt, làm bánh… giúp khơi dậy hương vị đặc sắc của món ăn. Đây cũng là lý do dầu mè thơm được xem là một thành phần không thể thiếu trong các món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc chọn lựa loại dầu mè thơm chất lượng, làm tôn lên hương vị món ăn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn nguyên liệu và công nghệ rang, ép để giữ trọn hương vị đặc trưng của hạt mè thơm.

Sự ra đời của dầu mè thơm thượng hạng Tường An đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng khi được tuyển chọn từ những hạt mè chất lượng nhập khẩu 100%, giúp hương vị đậm đà, hấp dẫn. Sản phẩm được chế biến qua công nghệ rang, ép hiện đại giúp loại bỏ tạp chất, an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt sản phẩm hoàn toàn không chất tạo màu, không chất bảo quản, không Cholesterol và không Trans fat.

Từ nay, chị em nội trợ đã có thể “nâng tầm” bữa ăn hằng ngày thêm đậm đà, hấp dẫn với “bí quyết” đến từ dầu mè thơm thượng hạng Tường An.