Bản tin Tường An
Bí quyết sử dụng dầu mè trong nấu ăn của Cẩm Thiên Long

Á quân Top Chef Việt Nam 2014 Cẩm Thiên Long chú trọng chọn những loại gia vị nêm nếm giúp khơi dậy hương vị đậm đà trong mỗi món ăn.

Theo bếp trưởng Cẩm Thiên Long, những món ăn có nguồn gốc Á Đông thường rất được chú trọng đến hương - sắc. Góp một phần không nhỏ trong việc khơi dậy hương vị đậm đà và hấp dẫn của món ăn Á Đông chính là cách lựa chọn gia vị nêm nếm.

Bí quyết dậy mùi món ăn từ dầu gia vị - dầu mè thơm

Trong suốt hành trình tìm tòi và khai phá các món ăn, bếp trưởng Cẩm Thiên Long luôn mong muốn nâng tầm các món ăn Việt, mà theo anh, điểm then chốt để các món ăn được thăng hoa chính là hương vị món ăn phải dậy mùi.

Ở một video ngắn gần đây, bếp trưởng đã bật mí bí quyết làm dậy mùi món cơm trộn cá ngừ đại dương kiểu Hawaii từ một nguyên liệu gia vị bí mật. Cẩm Thiên Long cho biết, món ăn này phù hợp với các bạn đang ăn kiêng, giữ dáng nhưng vẫn đảm bảo giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

Bếp trưởng Cẩm Thiên Long đã bật mí bí quyết khơi dậy hương vị cho món ăn từ dầu mè thơm - loại gia vị phù hợp cho các món ăn Á Đông. Anh chia sẻ, dầu mè thơm được sử dụng phổ biến trong các món ăn của Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam... Chính hương vị dầu mè thơm đã làm nên sự đặc trưng, hấp dẫn, giúp các món ăn thêm đậm đà, tròn vị.

Sử dụng dầu mè thơm theo cách của đầu bếp Cẩm Thiên Long

Bếp trưởng Cẩm Thiên Long dùng dầu mè làm dậy mùi món cơm trộn cá ngừ đại dương kiểu Hawaii. 

Theo bếp trưởng Cẩm Thiên Long, khi chế biến món Á Đông không thể thiếu tinh hoa gia vị trong văn hóa ẩm thực là dầu mè thơm. Đây chính là chìa khoá để tôn lên hương vị tự nhiên của các nguyên liệu cũng như làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn, giúp dậy hương vị đặc trưng của hạt mè. Tuy nhiên, dầu mè thơm có chất lượng phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu và công nghệ rang, ép để giữ trọn hương vị hấp dẫn, chuẩn thơm ngon. Do đó, các chị em cần chú trọng đến việc chọn loại nguyên liệu cao cấp để nấu những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Dầu mè thơm thượng hạng Tường An - Tinh hoa gia vị Á Đông

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bếp, bếp trưởng Cẩm Thiên Long khá nghiêm khắc trong việc chọn lựa các nguyên liệu và gia vị khi chế biến, vì mỗi loại nguyên liệu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Cẩm Thiên Long thường chọn sử dụng dầu mè thơm thượng hạng Tường An vì theo anh, hương vị đặc trưng của hạt mè giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Dầu mè thơm giúp tôn hương vị tự nhiên của các nguyên liệu cũng như làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Tường An.

Dầu mè thơm giúp tôn hương vị tự nhiên của các nguyên liệu cũng như làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Tường An.

"Một điều mà tôi tin dùng sản phẩm dầu mè thơm Tường An là làm từ 100% hạt mè tự nhiên (không chất tạo màu, không chất bảo quản, không cholesterol và không Trans fat). Đặc biệt, sản phẩm còn được chế biến qua công nghệ hiện đại, giúp loại bỏ các tạp chất, góp phần mang lại sự an toàn cho sức khỏe", Cẩm Thiên Long nói.

Vì là loại dầu gia vị chuyên biệt, nên dầu mè thơm Tường An còn được đầu bếp Cẩm Thiên Long sử dụng trong đa dạng cách chế biến thức ăn như trộn, ướp, ăn với súp, làm nước sốt, làm bánh... Anh khuyên các chị em nên sử dụng dầu mè thơm thượng hạng Tường An để cho vào món ăn ở những bước cuối cùng, hạn chế đun nóng và nhất là không dùng dầu mè thơm để chiên rán. Chỉ có như vậy thì mùi thơm và các chất dinh dưỡng trong dầu mè thơm mới được giữ lại một cách trọn vẹn nhất.