Bản tin Tường An
“7 điều mẹ làm mà con đâu có biết” – Bộ tranh chạm tới trái tim của hàng triệu người Việt”

Bộ truyện tranh ngắn đáng yêu mang tên “7 điều mẹ làm mà con đâu có biết” vừa ra mắt đã được các bạn trẻ “truyền tay” nhau trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Những bức vẽ ngộ nghĩnh kể lai những tình huống mẹ âm thầm làm vì con mà bất cứ ai cũng dễ dàng đồng cảm và tìm thấy hình ảnh người mẹ thân yêu của mình trong đó.

Chỉ cần tinh ý một chút, chúng ta sẽ nhận ra sự chăm sóc lặng thầm của mẹ - người luôn muốn dành cho con phần ngon nhất trong những bữa ăn, mang đến cho con niềm vui bất ngờ với những món ngon yêu thích của con và đặc biệt là lúc nào cũng sợ con đói.

 Lúc nhỏ, con thường xuyên bị “ép” ăn những món không thích…

Khi con kiên quyết không chịu ăn tí rau củ luộc nào, mẹ không “đầu hàng” mà tìm tòi chế biến nhiều món rau củ khác nhau như xào, nấu canh, chiên giòn… để con có thiện cảm với món rau hơn. Lớn lên con mới hiểu, chỉ xuất phát từ tình yêu thương vô điều kiện dành cho con, mẹ mới chịu khó “ép” con ăn những món tốt cho sức khoẻ, dù cho con không thích.

 “Bà tiên” hoá phép ra những món yêu thích của con…

 Đã bao nhiêu lần bạn đi học về và “mắt chữ o, mồm chữ a” khi phát hiện ra trên bàn ăn là món gà rán yêu thích do “bà tiên” mẹ hô biến ra? Chẳng cần đi ra quán, lâu lâu mẹ cũng thết đãi cả nhà những món đặc biệt không thua gì ngoài tiệm. Không những là “bà tiên” mà mẹ còn là “trinh thám” nữa, bởi mẹ luôn nghe hết, nhớ hết sở thích ăn uống của cả nhà.

 Con về sớm thì mẹ ăn sớm, con về trễ, mẹ vẫn đợi cơm…

 Ai còn nhớ những đợt thi cử, phải đi học thêm hay ở trường ôn bài đến đêm, về nhà mẹ vẫn chờ bên mâm cơm nóng hổi với các món bồi bổ cho “sĩ tử”. Nếu mẹ không ăn cũng cùng ngồi để gắp đồ ăn những phần ngon nhất cho “cục cưng” và hỏi han chuyện trường lớp, nghe con huyên thuyên đủ chuyện để con đỡ căng thẳng trong mùa thi.

 Mẹ là đầu bếp kiêm “shipper” chẳng ngại đường xa…

Thương con đi làm, đi học xa ăn uống qua loa ngoài hàng quán, không đủ chất dinh dưỡng, mẹ nấu bao nhiêu là món ăn gói sẵn vào từng hộp rồi mang đến cho con. Nhờ vậy nên dù ở xa mỗi bữa ăn con đều cảm nhận được hơi ấm của mẹ, sự chăm sóc, lo lắng của mẹ trong từng hộp thịt kho, gà hầm, đậu phụ chiên sốt cà…

 Mẹ luôn “nấu cỗ” mỗi khi con về nhà…

“Ăn nữa đi con, không sợ béo đâu…” là câu cửa miệng của mẹ. Lúc nào mẹ cũng sợ con thiếu chất, không đủ sức khỏe nên sẽ tìm mọi cơ hội để bồi bổ cho con. Mẹ còn chịu khó nghiên cứu món nào đẹp da, mượt tóc, bổ mắt… để chăm chút cho con gái. Mỗi lần về thăm bố mẹ là một dịp cả nhà vui như hội, mẹ lại bày biện nấu nướng thịnh soạn như nấu cỗ vậy.

Trong mâm cỗ ngày đoàn viên phải luôn có món chả giò con yêu thích từ bé. Thế là mẹ đi chợ thật sớm, chọn loại tôm tươi nhất, thịt nạc đoạn ngon nhất, rau củ phong phú để cuốn trong nhân không bị ngán.

Biết con ưa độ giòn tan của cuốn chả giò, chiên rồi nhưng nhân vẫn nguyên vị tôm thịt tự nhiên, bao năm nay mẹ chỉ dùng Tường An – bí quyết cho món chả giò giòn rụm, ngon “số dzách” con mê từ nhỏ tới lớn!

 Đến khi con làm mẹ…

Khi con có riêng mình một gia đình nhỏ, con mới thấu hiểu tấm lòng của người mẹ. Những kỉ niệm thời thơ bé ùa về khi con tay xào tay nấu những món ngon cho bữa ăn gia đình. Giờ đây, con mới thấm thía được những điều mẹ âm thầm làm suốt bao năm qua để chăm sóc con. Mẹ ơi, mẹ mãi là người hùng thầm lặng của con mà cả đời này, sẽ không ai thay thế được mẹ cả! 

Bộ truyện là lời cảm ơn chân thành cho sự tận tuỵ của những đấng sinh thành, đặc biệt là người mẹ đã luôn dành cho con sự chăm sóc thầm lặng từ bữa ăn đến giấc ngủ. Lời khen của chị lớn, cái gật đầu tấm tắc của em út chính là nguồn vui của mẹ để vào bếp, trổ tài những món ngon khác cho con. Hiểu được tấm lòng của những người mẹ, Tường An luôn là người bạn đồng hành trong gian bếp, trở thành “trợ thủ” đắc lực, âm thầm giúp mẹ làm nên những món ăn giòn ngon, yêu thương gửi trọn cho cả gia đình.

Xem đầy đủ bộ truyện tranh tại đây: https://www.facebook.com/TuongAnbiquyetgionngon/posts/538029456529060